ชอบหน้านี้?

ข่าวราชการ, รัฐวิสาหกิจ - วศ.อว.เปิดบ้านต้อนรับ เบทาโกร หารือความร่วมมือต่อยอดนวัตกรรมอาหารไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ - Press Release


ข่าวราชการ, รัฐวิสาหกิจ - วศ.อว.เปิดบ้านต้อนรับ เบทาโกร หารือความร่วมมือต่อยอดนวัตกรรมอาหารไทยสู่สากล
ข่าวราชการ, รัฐวิสาหกิจ - วศ.อว.เปิดบ้านต้อนรับ เบทาโกร หารือความร่วมมือต่อยอดนวัตกรรมอาหารไทยสู่สากล
21.7K เปิดอ่าน

ฟังข่าวนี้

22 พฤศจิกายน 2565 นางสาวภัทริยา ไชยมณี รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และนักวิทยาศาสตร์ เปิดบ้าน วศ. ให้การต้อนรับ นายภณธกร วงศ์เจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ศูนย์นวัตกรรมอาหารเบทาโกร (Food Innovation Center) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผู้อำนวยการ และเจ้าหน้าที่เบทาโกร ในโอกาสเข้าร่วมหารือแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารร่วมกันกับ วศ. และเข้าศึกษาดูงานการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ Taste sensing system , Gas Chromatography-Olfactometry (GC-O) and Mass Spectrometry (MS) ฯลฯ ห้องปฏิบัติการทดสอบรสชาติอาหารไทย , ห้องปฏิบัติการอาหารเชิงโมเลกุล เป็นต้น

การเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้เพื่อหารือความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อาทิ การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ด้านการสร้างเครือข่ายในการพัฒนาเทคโนโลยีอาหาร การวิเคราะห์ทดสอบ และวิจัยนวัตกรรมฯ เพื่อเสริมขีดความสามารถในการพัฒนาธุรกิจอาหารของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น ก้าวทันโลก และเติบโตอย่างยั่งยืน

ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้จัดทำโดย PR.DSS ซึ่งเป็นสมาชิกเว็บไซต์ของเรา ความคิดเห็นของผู้เขียนและเนื้อหาที่แบ่งปันในหน้านี้ถือเป็นความคิดเห็นของตนเอง และอาจไม่จำเป็นต้องแสดงถึงมุมมองของ นิวส์ไวร์ ประเทศไทย


แสดงความคิดเห็น :